Tập đoàn Xây dựng Woomi (Hàn Quốc) chính thức trở thành cổ đông lớn chiến lược của BCG

Tập đoàn Xây dựng Woomi (Woomi Construction) vừa thông báo sẽ mua 10,26 triệu cổ phiếu BCG  tương ứng nắm giữ 9,5% BCG , chính thức trở thành cổ đông lớn chiến lược của công ty. Giao dịch đã hoàn thành trong ngày 16/05/2018.

Như vậy tính đến thời điểm hiện nay, bên cạnh Woomi Construction, các cổ đông tổ chức của BCG bao gồm Tập đoàn DOJI, Imperial Dragon Investments Limited (Hồng Kông).

Sau thời gian dài thẩm định và tìm hiểu các dự án tiềm năng cũng như đánh giá cao các định hướng hoạt động và những điểm chung trong tầm nhìn dài hạn của BCG , Woomi Construction đã quyết định hợp tác kinh doanh thông qua hình thức đầu tư trực tiếp và trở thành cổ đông lớn của công ty. Theo như kế hoạch, Woomi sẽ hỗ trợ Hội đồng quản trị BCG trong chiến lược phát triển danh mục các dự án bất động sản cũng như kết nối cơ hội hợp tác đầu tư với doanh nghiệp từ phía Hàn Quốc. .

Ông Phạm Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc BCG khẳng định: “Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, việc hợp tác giữa Woomi Construction với BCG là một bước đi quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế cho việc triển khai các dự án bất động sản của công ty trong thời gian tới.”

Tập đoàn Xây dựng Woomi được thành lập vào năm 1982, là một trong những công ty blue-chip lớn nhất nhì về xây dựng nhà ở tại Hàn Quốc. Woomi Construction chủ yếu tập trung cung cấp dịch vụ phát triển bất động sản, xây dựng dân dụng, thiết kế công trình, hạ tầng xã hội, và các nhà máy công nghiệp. Những dự án nổi bật của Woomi Construction đã được triển khai trong thời gian qua như: Dự án thành phố mới Dongtan tại Hwaseong, dự án thành phố sáng tạo tại Gwangju & Jeollanam-do, dự án nhà ở cao tầng Cheongna International City tại Incheon, dự án tòa nhà hội sở cho KEPCO, cùng hàng loạt những công trình cầu, đường dân dụng khác. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo website công ty tại: http://www.woomi.co.kr/

Dự án thành phố mới Dongtan tại Hwaseong, Gyeonggi-do của Tập đoàn Xây dựng Woomi đạt giải thưởng “Căn hộ mơ ước” của Thủ tướng Chính phủ Hàn Quốc


Các tin khác